4 cách chi tiêu hiệu quả mà người trẻ nên làm ngay bây giờ !!!!!!!!!!!!!

Chi tiêu làm thế nào sao cho hiệu quả? Không sa đà vào những món đồ không cần thiết, mua về rồi mới phát hiện ra, mình chả bao giờ dùng đến? Tiết kiệm làm sao để có một khoản dư cần thiết trong trường hợp cấp bách?v.v vẫn luôn là câu hỏi khó mà người trẻ ngày nay luôn băn khoăn.

Để giúp các bạn có định hướng rõ ràng và hoạch định tài chính cho bản thân một cách dễ dàng hơn, hôm nay, BagBoi sẽ chia sẻ cho các bạn 4 cách chi tiêu hiệu quả nhé !!!!😀😀😀😀

  1. Hãy mở một tài khoản Tự do Tài chính ở ngân hàng, và bỏ 10% thu nhập (sau thuế) của bạn vào đó. Số tiền này bạn sẽ không bao giờ được sử dụng để chi tiêu, mà chỉ dùng để đầu tư nhằm đem lại nguồn thu nhập thụ động cho bạn.

*Giải thích một chú về thu nhập thụ động nhé💞💞

Nói nôm na đây là thu nhập mà bạn không cần phải bỏ công sức của mình ra, nhưng vẫn kiếm được tiền. Ví dụ như gửi tiết kiệm có lãi hằng tháng, cho người khác vay kiếm lời, tiền lời cho thuê bất động sản, …

2. Hãy có một ống tiết kiệm ở nhà và bỏ tiền vào đó hằng ngày, có thể là 20k, 50k, hoặc thậm chí là 2k, hay cũng có thể bỏ toàn bộ số tiền tiêu vặt của bạn. Điều này sẽ hướng sự chú ý của bạn vào mục tiêu tự do tài chính, và ở đâu có sự chú tâm, ở đó sẽ có kết quả.

3. Hãy bỏ 10% thu nhập của bạn vào một phong bì riêng, số tiền này sẽ là số tiền Hưởng Thụ hay tiền Vui Chơi của bạn. Khoản tiền này giúp chúng ta cảm nhận được ta đang làm chủ đồng tiền, mà không phải là nô lệ của chúng. Ta tận hưởng được những thú vui mà tiền mang lại, và lấy đó làm đồng lực để số tiền trong tài khoản này ngày càng gia tăng🐤🐤🐤

4. Bên cạnh tài khoản Hưởng Thụ và Tài khoản tự do tài chính, chúng ta cần thêm 4 tài khoản nhỏ khác nữa, để giúp tính toán và chi tiêu một cách cụ thể hơn, từng bước quản lý được tài chính của bản thân. Đó chính là các loại tài khoản sau:

🥀 10% cho các tài khoản Tiết kiệm dài hạn dành để chi tiêu

như là mua điện thoại mới, đổi xe,…

🥀 10% cho tài khoản Giáo dục, học hành

học thêm một ngoại ngữ mới, học thêm kĩ năng giúp bổ trợ cho công việc chẳng hạn…

🥀 50% cho tài khoản Nhu yếu phẩm

ăn uống, đi siêu thị, mua vật dụng thiết yếu trong nhà…

🥀 10% cho tài khoản phụ

🌵 Một điều quan trọng tiên quyết đó chính là: bạn phải bắt đầu hành động, quản lý tiền bạc của bản thân ngay từ bây giờ, đừng nên trì hoãn !!!! Ngay cả khi chỉ có 100k, bạn cũng phải quản lý 100k đó, Hãy bỏ 50k vào tài khoản Tự do tài chính và 50k khác vào tài khoản hưởng thụ.

Chúc các bạn thành công trên con đường quản lý tài chính của mình nhé !

Cứ kiên trì, thành công sẽ mỉm cười với bạn. Hi vọng bạn sớm sẽ đạt được mục tiêu tài chính của bản thân 💘💘

(Trích nguồn: Secrets of the Millionaire Mind của T.Harv Eker)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *